Đóng

11/08/2017

Tại sao nên lựa chọn giầy có mũi sắt đạt chuẩn CE

Tại sao nên lựa chọn giầy có mũi sắt đạt chuẩn CE

Những đôi giầy bảo hộ mũi sắt ra đời để phục vụ cho những người làm công việc vất vả ở những môi trường nhiều hiểm nguy, đòi hỏi nhiều sự an toàn và cường độ tập trung cao. Giầy bảo hộ cũng có nhiều loại, ngoài những nhà máy điện tử hoặc thực phẩm thường thì chúng ta hay sửa dụng giầy bảo hộ lao động có mũ sắt bảo vệ. Vậy giầy bảo hộ mũ sắt là giầy như thế nào và chúng có đặc điểm gì?

Giầy bảo hộ lao động dinh cao safetoe

Giầy bảo hộ mũ sắt Safetoe

Trước hết, chúng ta cần biết giầy bảo hộ lao động là gì đã. Đây chính là những đôi giầy đáp ứng những công việc ẩn chứa những tai nạn đáng tiếc, những rủi ro dễ xảy ra trong quá trình làm việc.

Những đôi giầy bảo hộ lao động là những phụ kiện không thể thiếu của bất kỳ người công nhân nào đặc biệt là giầy bảo hộ mũi sắt, không chỉ tạo ra sự an toàn cho đôi chân mà nó còn tạo ra tác phong làm việc chuyên nghiệp trong mắt những đối tác mỗi khi đến thăm doanh nghiệp, đồng thời cũng đánh giá cao sự quan tâm chăm sóc đến người lao động của ban lãnh đạo cũng như công đoàn công ty.

Bên cạnh đó, nhờ chất liệu cũng như thiết kế mà người lao động cảm thấy thoải mái trong quá trình làm việc, tăng sự bám dính đối với nền nhà, chịu được nhiệt độ cao và giữ cho đôi chân luôn thoáng mát.

Giày bảo hộ lao động ngày càng được quan tâm bới tính năng của nó

Giầy bảo hộ lao động ngày càng được quan tâm bởi tính năng đặc biệt của nó

Ngoài ra, với thiết kế thời trang, độ đàn hồi tốt, linh hoạt, nó còn phù hợp cho cả những công việc  lao động hàng ngày mà không hề gây ra chút cản trở hay khó khăn gì

Giầy bảo hộ lao động mũi sắt là gì?

Thực chất định nghĩa về giầy bảo hộ mũi sắt hay còn được gọi là : giầy bảo hộ mõm sắt, giầy bảo hộ mũ sắt, giầy bảo hộ mũi thép, giầy bảo hộ mũ thép….Vô cùng đơn giản đúng như nghĩa đen cái tên của nó, đó là những đôi giầy được nhà sản xuất trang bị mũi sắt siêu cứng để bảo vệ đầu ngón chân của người lao động khi bị vật nặng rơi xuống hoặc đè lên.

Giầy bảo hộ mũ săt safetoe tieu chuản EU

Test độ bền giầy bảo hộ mũ sắt

Trên thị trường hiện nay đang có 2 loại giầy bảo hộ mũ sắt đó là 1 loại đặt tiêu chuẩn CE tức là mũi giầy đủ điều kiện lưu hành tại thị trường Châu Âu một trong những thị trường khó tính nhất về tiêu chuẩn chất lượng đặc biệt là đối với giầy bảo hộ. Thường đối với những đôi giầy bảo hộ nhập khẩu chính hãng sẽ có tiêu chuẩn này.

Còn 1 loại nữa cũng có mũ sắt nhưng không đạt 1 tiêu chuẩn gì hết, và như chúng ta đều biết khi không có một tiêu chuẩn nào thì đương nhiên việc chất lượng kém, không đảm bảo an toàn là điều tất yếu, nhưng vẫn có một số bộ phận người lao động hoặc chủ doanh nghiệp ham rẻ mà bỏ qua yếu tố an toàn nên vẫn sử dụng chính vì thế mà đã có nhiều vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra đối với người công nhân.

Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe đôi bàn chân của mình cũng như thường xuyên phải làm việc trong môi trường luôn ẩn chứa những rủi ro như các vật nặng dễ rơi rớt thì bạn nên đầu tư cho mình một đôi giầy bảo hộ mũi sắt đạt tiêu chuẩn Châu Âu ( Tiêu chuẩn CE )

Giày mũi sắt safetoe, giay bao ho tieu chuan EU

Giầy bảo hộ có phần mũi được làm bằng sắt

Bất cứ đôi giầy bảo hộ nào cũng có chức năng chính duy nhất là bảo vệ người lao động khỏi những rủi ro không đáng có làm ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Sự giống nhau của hai loại giầy này chính là khả năng chống các va chạm có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho bàn chân. Đế giầy còn có thể chống hóa chất gây hại cho chân người tiếp xúc.

Sự khác nhau giữa giầy bảo hộ có mũ sắt đặt chuẩn CE và mũi sắt không đạt chuẩn

– Những giầy có mũ sắt đạt chuẩn CE là những đôi giầy được sản xuất và kiểm tra trên theo một quy trình nghiêm ngặt của nhà sản xuất nhằm đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất để có thể bán được vào các nước Châu Âu chính vì thế chất lượng của những đôi giầy bảo hộ mũ sắt này luôn được đảm bảo một cách tốt nhất. CE như là một giấy thông hành, giấy chứng nhận chất lượng được cả thế giới biết đến và tin tưởng.

– Còn những đôi giầy có mũi sắt không đạt chuẩn CE thường là những đôi giầy bảo hộ lao động Việt Nam, hoặc những đôi giầy bảo hộ nhái của các thương hiệu lớn…vì không theo một tiêu chuẩn nào nên rất nguy hiểm cho người sử dụng khi gặp tai nạn.

– Thông thường thì một đôi giầy có mũ sắt mà đạt chuẩn thì toàn bộ những phụ kiện như da giầy, đế giầy, lót giầy… đều cùng đạt được tiêu chuẩn CE nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng.

– Những đôi giầy bảo hộ không có tiêu chuẩn gì thì hầu như họ chỉ quan tâm đến giá làm sao cho rẻ nhất chứ chất lượng thực sự thì rất tệ, các bạn cứ thử nghĩ xem 1 đôi giầy bảo hộ mà mua ở cửa hàng bán lẻ có giá từ 150.000 – 200.000 đồng thì thử hỏi chất lượng ở đâu, nó bảo vệ được cái gì hay chúng ta chỉ mua theo kiểu chống đối chứ về an toàn thì chúng ta không quan tâm.

– Những đôi giầy bảo hộ mũ sắt tiêu chuẩn CE chịu được lực va đập lên đên 200J bạn cứ tưởng tượng 1 vật nặng 20 kg rơi từ độ cao 1,5m xuống phần mũi sắt thì đôi chân của bạn vẫn được bảo vệ tuyệt đối, hoặc bánh của một chiếc xe nặng 2 tấn đè lên múi giầy cũng không hề hấn gì.

– Ngược lại những đôi giầy bảo hộ không có tiêu chuẩn sẽ biến dạng phần mũi sắt ngay lập tức, gây ra tổn hai đến bàn chân người lao động

Việt Nam là một quốc gia có lực lượng lao động trẻ dồi dào bằng chứng là những khu công nghiệp được mọc lên khắp nơi, nhưng vấn đề quan tâm bảo vệ người lao động chưa được chú trọng và quan tâm tại một số công ty, nhà máy, họ có thể lo chỗ ăn chỗ ngủ cho nhân viên nhưng những thứ liên quan đến sức khỏe lao động như những đôi giầy bảo hộ đôi khi còn khá thờ ơ chính vì thế nên những loại giầy bảo hộ lao động giá rẻ kém chất lượng mới có đất sống, và chính chúng đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động khi xảy ra sự cố.

Tóm lại việc đầu tư một đôi giầy bảo hộ mũi sắt đạt chuẩn có chứng nhận của các tổ chức uy tín trên thế giới chính là việc bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người lao động tránh tổn hại đến sức khỏe tránh việc mất nguồn lực lao động, một đôi giầy nhỏ bé mang lại hiệu quả vô cùng lớn vậy tại sao chúng ta không đầu tư một đôi giầy bảo hộ chất lượng cao để phục vụ công việc.

Các bạn cần một đôi giầy đạt tiêu chuẩn Châu Âu hãy đến với: safe.com.vn  để sở hữu những đôi giầy chất lượng với giá cả vô cùng hợp lý

*******************************************************

Bản quyền thuộc vềhttp://safe.com.vn

Xem thêm:

Tin tức Related